Lý do nên đầu tư bất động sản tại Phú Mỹ – Bà Rịa

LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI PHÚ MỸ – BÀ RỊA TRONG GIAI ĐOẠN NĂM 2021 ĐẾN NĂM 2022

Thị Xã Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu đầu năm 2020 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất đông sản trong và ngoài khu vực bởi sự phát triển về công nghiệp lẫn khu đô thị mới đang được Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy nhanh để thu dân cư và phát triển kinh tế lẫn về hạ tầng giao thông để các danh nghiệp trong về ngoài nước về đây hoạt động tại các cụm khu công nghiệp lớn. Đặc biệt tại Thị Xã Phú Mỹ còn có các cảng lớn như Cái Mép – Thị Vãi là một trong những cảng nước sâu lớn nhất trên thế giới nhằm đáp ứng xuất khẩu hàng hóa ra Quốc Tế và có Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là con đường huyết mạch của thủ phủ công nghiệp giao thoa.

Có bao nhiêu lý do nên đầu tư tại thành phố Cảng Phú Mỹ

Thành phố Cảng Phú Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường phát triển kinh tế nhanh và toàn diện nhất tại khu vực phía Nam.Theo quyết định số 113/QDTTg của Thủ tướng Chính phủ về việc, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Trong đó vào năm 2025 sẽ trở thành Thành phố cảng và 1 là trong 8 lý do dậy sóng làm thu hút nhà đầu tư mua đất nền tại đây. Vậy các yếu tố tạo nên 8 lý do nên đầu tư tại thành phố Cảng là gì?

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Các lý do lựa chọn dự án khu trung tâm Khu dân cư – Đô Thị Phú Mỹ

Trong bối cảnh giá bất động sản tại các thị trường truyền thống như Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, đang tăng khá cao thì viêc chuyển hướng đến các địa phương có tiềm lực kinh tế tốt nhưng giá vẫn còn trong mức hợp lý như Phú Mỹ Tân Thành –  Bà Rịa là hướng đi hợp lý.

Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu đầu năm 2020 đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất đông sản trong và ngoài khu vực bởi sự phát triển về công nghiệp lẫn khu đô thị mới. đang được Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy nhanh để thu dân cư và phát triển kinh tế lẫn về hạ tầng giao thông để các danh nghiệp trong về ngoài nước về đây hoạt động tại các cụm khu công nghiệp lớn.

1. Phú Mỹ sẽ trở thành cụm cảng Cái Mép – Thị Vải lớn nhất

Link báo Tuổi Trẻ : https://tuoitre.vn/cang-cai-mep-thi-vai-phai-noi-len-don-sieu-tau-20200618161839313.htm

Link báo VN Express: https://vnexpress.net/cang-cai-mep-thi-vai-se-la-cua-ngo-phia-nam-4117693.html

Link truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu đưa tin : https://youtu.be/M7ltJ0iwGGM

Cảng Thị Vải – Cái Mép là một cụm cảng biển sâu ở Bà Rịa – Vũng Tàu, ở cửa sông Thị Vải và sông Cái Mép. Cảng Cái Mép (thị xã Phú Mỹ) được thiết kế để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 80.000 DWT với công suất thông qua đạt 600.000-700.000 TEU mỗi năm.

Không chỉ giải quyết bài toán hàng vận tải biển xa của Việt Nam, việc hình thành các tuyến vận tải từ Cái Mép.  đi châu Âu, Mỹ còn là cơ sở để thu hút hàng trung chuyển quốc tế và từng bước đưa Cái Mép – Thị Vãi gia nhập mạng lưới các cảng trung chuyển khu vực và trên thế giới. Đây là lợi ích rất lớn ảnh hưởng đến thị xã Phú Mỹ không chỉ của kinh tế khu vực Đông Nam bộ mà cả ở tầm quốc gia.

2. Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025

Link Báo Xây Dựng trực thuộc Bộ Xây Dựng đưa tin : https://baoxaydung.com.vn/thi-xa-phu-my-tuong-lai-la-thanh-pho-phu-my-279881.html

https://baodantoc.vn/ba-ria-vung-tau-thi-xa-phu-my-duoc-cong-nhan-la-do-thi-loai-iii-1606462589147.htm

Thị xã Phú Mỹ thực ra là tên gọi rất mới từ tháng 5/2018, sau khi Quốc hội có quyết định đổi tên và nâng cấp huyện Tân Thành trở thành đô thị loại IV, với trung tâm là thị trấn Phú Mỹ trước kia. Chỉ vọn vẻn 1 năm 6 tháng Thị xã Phú Mỹ từ loại IV, đã chuyển mình nhanh chóng thành đô thị loại III trực thuộc tỉnh và tiến tới Thành phố cảng biển vào năm 2023.

Phú Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường phát triển kinh tế nhanh và toàn diện nhất tại khu vực phía Nam.Theo quyết định số 113/QDTTg của Thủ tướng Chính phủ về việc, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành Thành phố cảng vào năm 2025.

3. Phú Mỹ là nơi có tiềm năng công nghiệp hàng đầu

Link Tổng công ty IDICO – CTCP (Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam) đưa tin : http://www.idico.com.vn/vn/ba-ria-vung-tau-bo-sung-khu-cong-nghiep-450-ha-vao-quy-hoach.html

Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động, chuyên gia lao động trong và ngoài nước đổ về đây định cư và làm việc trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, logistics.

Hiện nay, Thị xã Phú Mỹ có 9 Khu Công Nghiệp tập trung với diện tích lên đến 5.000ha và 261 dự án đang hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỉ USD.

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Quy tụ nhiều khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn. Chính là một trong những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại đây tập trung nhiều KCN nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại trung tâm Phú Mỹ. Một số KCN nổi tiếng có thể kể đến như: KCN Phú Mỹ 1, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 3 đặc biệt khu công nghiệp SONADEZI CHÂU ĐỨC với quy mô 2.288ha, khu công nghệ cao 450ha.

4. Liên kết hạ tầng giao thông hoàn thiện

Thủ tướng bấm nút khởi công xây dựng sân bay Long Thành :https://tuoitre.vn/thu-tuong-bam-nut-khoi-cong-xay-dung-san-bay-long-thanh-20210105111057174.htm

Dự kiến góp 6.770 tỉ đồng từ ngân sách làm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu : https://tuoitre.vn/du-kien-gop-6-770-ti-dong-tu-ngan-sach-lam-duong-cao-toc-bien-hoa-vung-tau-20210116114524559.htm

Đường hàng không: xung quanh thị xã Phú Mỹ có tới 3 sân bay quy hoạch gồm có sân bay Long Thành , sân bay Lộc An làm ở khu vực Hồ Tràm và sân bay Gò Găng nằm ở phía Vũng Tàu.
– Đường bộ hiện nay Phú Mỹ có tới 3 tuyến giao thông hiện hữu quan trọng gồm: QL51, QL56 và QL55. Về đường giao thông quy hoạch có đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường tỉnh lộ 319 có cầu Phước An mới được phê duyệt đầu tư 5.000 tỷ kết nối thị xã Phú Mỹ với huyện Nhơn Trạch Đồng Nai.

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

– Đường Sắt: quy hoạch trong tương lai có tuyến đường sắt cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
– Đường thủy: từ thị xã Phú Mỹ, bằng đường sông có thể kết nối tới các tỉnh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây.
– Đường Biển: đây là điểm mạnh của thị xã Phú Mỹ vì Phú Mỹ nằm trên tuyến hàng hải thông quan hàng hóa quan trọng nhất của thế giới.

5. Xu hướng phát triển du lịch sinh thái ở Thành phố Cảng Phú Mỹ

Phú Mỹ và Núi Dinh và núi Thị Vải là 2 lá phổi và đồng bộ phát triển của khu vực Đông Nam Bộ

Nơi đây quy tụ hơn 100 chùa chiến lược nhỏ nói tâm linh vùng đất thiền của Phú Mỹ và các thắng cảnh như Suối Đá, Suối tiên.

Với xu hướng phát triển du lịch sinh thái này dựa trên ưu thế thiên nhiên ban tặng.

Link báo Đồng Nai đưa tin :http://dongnai24h.com.vn/quy-hoach-khu-du-lich-sinh-thai-nui-dinh-nhung-dieu-can-biet/

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

6. Nhu cầu nhà ở, lao động tăng lên nhanh chóng

5 phường: Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Tân Phước đặc biệt là Phú Mỹ đang nóng sốt thị trường hiện nay.
– 5 xã: Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên. Trung tâm hành chính của thị xã đặt tại phường Phú Mỹ.

– Diện tích hơn 33.383ha, dân số tính đến năm 2017 có 158.314 người

– Thị xã Phú Mỹ có diện tích vô cùng nhỏ chỉ 333.84 Km2 tương đương với vườn quốc gia Phú Quốc.

– Giá trị dân số thì hiện nay dân số của thị xã Phú Mỹ chỉ 221.000 người, tính mật độ dân chỉ 662 người/Km2

Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, số lượng lao động đã chuyển đến Phú Mỹ tăng từ 20% – 30% mỗi năm

Đến 2020 sẽ có hơn 100.000 công nhân và nhà đầu tư sinh sống tại đây. Lao động từ địa phương khác tăng 90%.

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

7. Thành phố Cảng Phú Mỹ – Khu đô thị vệ tinh sân bay Quốc tế Long Thành

Thuộc khu đô thị vệ tinh sân bay Quốc tế Long Thành, Phú Mỹ Tân Thành nằm ngay trung tâm thành phố Cảng Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đang là tâm điểm đầu tư và an cư hiện nay.
Tọa lạc tại trung tâm Thành phố Cảng, là nơi giao thoa giữa 2 khu vực thị trường bất động sản nóng nhất hiện nay là Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực xung quanh sân bay Quốc tế Long Thành.
Thông qua cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sắp triển khai, việc kết nối đến sân bay quốc tế quy mô hàng đầu Đông Nam Á sẽ càng dễ dàng, thông suốt đối với cư dân thị xã Phú Mỹ

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng

Bất Động Sản Công Nghiệp Việt Nam nói chung và BĐS Công Nghiệp Thị xã Phú Mỹ nói riêng đang được đánh giá là một “chốn đậu” lý tưởng cho các “đại bàng” trong làn sóng dịch chuyển FDI ra khỏi Trung Quốc nhờ có những chính sách thuê đất và thuế doanh nghiệp vô cùng hấp dẫn.

Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 1
Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 1

Thị xã Phú Mỹ có nhiều tiềm năng phát triển Bất Động Sản Công Nghiệp, có nhiều lợi thế cạnh tranh trong việc đón “làn sóng” dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc. Do đó, làm gì để nắm bắt cơ hội là câu chuyện không hề đơn giản. Phải nhanh chóng “dọn tổ”, thay đổi tư duy, chuẩn bị sẵn sàng để đón làn sóng mới trong cuộc đua thu hút vốn FDI. Thị xã Phú Mỹ đang có rất nhiều lợi thế về logistic và hạ tầng giao thông vì thế Bất Động Sản Công Nghiệp nơi đây sẽ vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” như những lời ca tụng. Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư FDI vào khu công nghiệp, Thị xã Phú Mỹ cần nhanh để chớp lấy thời cơ nhưng cũng phải phát triển có định hướng. Theo đó, BĐS Công Nghiệp Phú Mỹ cần có sự biến đổi mạnh về chất, hướng tới sự phát triển bền vững, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xanh… Các địa phương, các doanh nghiệp cần nhanh chóng thay đổi tư duy và có những sự chuẩn bị tốt hơn mới có thể sẵn sàng “đón đại bàng về làm tổ”.

“Dịch Covid-19 là chất xúc tác mới thúc đẩy quá trình dịch chuyển sản xuất – vốn đã được đẩy nhanh vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vào năm ngoái – diễn ra nhanh hơn”, JLL Việt Nam nhận định.

Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 2
Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 2
Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 3
Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 3

Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam (EVFTA) sẽ tạo ra sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư châu Âu đối với thị trường Việt Nam. Một báo cáo mới được công bố bởi CBRE cho thấy, giá thuê và tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp tại Thị xã Phú Mỹ và tăng cao trong bối cảnh nguồn cung đất công nghiệp bị hạn chế. Tại miền Bắc, giá chào thuê từ 65 đến 260 USD/m2/chu kỳ thuê. Tại Thị xã Phú Mỹ, giá chào thuê rơi vào khoảng 80 – 150 USD/m2/chu kỳ thuê. Nhưng đặc biệt tại Thị xã Phú Mỹ chu kỳ thuê tại đây lên tới 70 năm thay vì 50 năm so với những vùng khác.

Đó là những yếu tố đầy triển vọng cho phân khúc bất BĐS Công Nghiệp Thị xã Phú Mỹ trong thời gian tới từ 2021 – 2025. Để làm cho BĐS công nghiệp Thị xã Phú Mỹ xứng với tên gọi “Con gà đẻ trứng vàng” là một phần nhờ vào chính sách đặc biệt

Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 4
Bất Động Sản Công Nghiệp Phú Mỹ có phải là Con Gà Đẻ Trứng Vàng 4

Theo nhận định và phân tích theo các số liệu, bất động sản công nghiệp trong giai đoạn này có thể xem là cơ hội vàng. Việc phát triển BĐS Công Nghiệp Thị xã Phú Mỹ ở thời điểm hiện tại rất cần thiết nhưng cần bình tĩnh hơn. Quan trọng nhất là địa phương nơi đây, các doanh nghiệp đầu tư khu công nghiệp cần phải thay đổi tư duy, có tầm nhìn dài hạn để có sự chuẩn bị sẵn sàng hơn mới đón đầu được làn sóng dịch chuyển FDI vào phân khúc này. Trên tất cả cần phải có quy hoạch tổng thể, đồng bộ, lựa chọn vị trí phù hợp, không phát triển một cách tràn lan.

Với 8 lý do trên cho thấy Thị trường BĐS Phú Mỹ tỷ lệ thuận với tốc độ “dậy sóng” của hàng loạt các dự án bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bởi vì nắm bắt được xu hướng nhu cầu đó  Công Ty Cổ Phần Saigon City Homes tập trung triển khai xây dựng phát triển liên kết với hệ thống giao thông hạ tầng tạo thành dự án đầy sinh động, giá cả hợp lý kết hợp những tiện nghi và nhu cầu an tâm cho khách hàng.

Dự kiến, sẽ là cơ hội lý tưởng để phát triển những ngành nghề loại hình kinh doanh và thị trường Bất Động Sản tại thị trường

Mặc dù không phải là cái tên quá mới mẻ đối với thị trường bất động sản phía Nam, thế nhưng 2 năm trở lại đây Bà Rịa Vũng Tàu mới chính thức nhận được nhiều sự chú ý của các “ông lớn” và nhiều nhà đầu tư. Nếu như trước đó, người dân đổ xô nhau đi mua nhà, đặc biệt là xu hướng mua biệt thự nghỉ dưỡng hoặc phục vụ nhu cầu du lịch thì nay thị trường Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu mới là xu hướng đầu tư mà được đánh giá là có khả năng sinh lợi tốt nhất.

Phú Mỹ sở hữu nhiều lợi thế phát triển thị trường bất động sản

Ghi nhận thực tế cho thấy, trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm TP Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ và TP Vũng Tàu tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước.

Theo các chuyên gia phân tích bất động sản, làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh giáp ranh TP.HCM đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Theo đó, từ cuối năm 2017 đến nay, lượng hồ sơ giao dịch mua bán tại hầu hết các huyện, thị xã ở Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh, có nơi lượng hồ sơ tăng gấp 2 – 3 lần chỉ sau 1 tháng. Trong đó, lượng hồ sơ chuyển nhượng đất đai chủ yếu ở địa bàn thị xã Phú Mỹ và 2 xã Hắc Dịch, Mỹ Xuân. Không chỉ vậy, giá đất ở hầu hết các nơi ở Bà Rịa – Vũng Tàu đều tăng mạnh, có nơi tăng đến 30-60%. Theo thông tin khảo sát được gần đây, nhiều khu đất nền được phân lô bán với giá cao gấp đôi so với cách đây gần 1 năm, đặc biệt là các khu đất nền ở gần những tuyến đường đang được xây dựng như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51, quốc lộ 56…

Theo đó, yếu tố hấp dẫn nhất đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản hiện nay ở Phú Mỹ đó chính là định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế bao gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Giới đầu tư đánh giá đây là động lực cho thị trường bất động sản trong khu vực có thêm sức hấp dẫn, nhất là trong phân khúc đất nền.

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Theo quy hoạch của Thị xã Phú Mỹ (BRVT), năm 2021 Phú Mỹ sẽ được công nhận là đô thị loại III; đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới, thành phố cảng biển với nhiều hoạt động kinh tế sôi nổi. Khi Phú Mỹ trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của tỉnh, bât động sản nơi đây sẽ liền kề và tập trung ở khu đô thị mới, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Do đó, việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhu cầu tiêu dùng cao và có thể tạo ra tiền ngay. Hay nói cách khác là có tính thanh khoản cao, có dòng tiền lưu chuyển và ổn định.

Với mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh mạng lưới giao thông vận tải, đảm bảo phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, bền vững, Chính phủ đã triển khai và đầu tư các hạng mục trọng điểm giao thông, trong đó có: tuyến đường sắt và đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ, cầu Phước An, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường Phước Hòa – Cái Mép, đường 991B,…

Bên cạnh đó, Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư muốn “xuống tay” với thị trường bất động sản công nghiệp. Tại đây tập trung nhiều khu công nghiệp nặng và năng lượng lớn, đặc biệt là tại phường trung tâm Phú Mỹ. Một số khu công nghiệp nổi tiếng có thể kể đến như: KCN Phú Mỹ 1, KCN Cái Mép, KCN Phú Mỹ 3,…

Được biết, vào tháng 6/2019 Việt Nam ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), trong đó xóa bỏ 99% thuế hải quan và tăng thu hút vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Theo các chuyên gia nhận định năm 2019, nhu cầu về thị trường này sẽ tăng đột biến. Báo cáo bất động sản công nghiệp quý 1/2019 của Savills Việt Nam cho biết, bất động sản công nghiệp ở BRVT đã thu về 680 triệu đô la Mỹ. Việc các nhà đầu tư nước ngoài dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam đã làm cho nhu cầu tìm kiếm đất công nghiệp tăng nhanh. Nhiều KCN được triển khai và đưa vào hoạt động đã thu hút nguồn lao động từ các nơi khác đổ về, làm gia tăng số lượng người dân nơi đây.

Khác với một số thị trường vùng ven đang diễn ra “sốt ảo” do giới đầu tư đổ về lướt sóng, thì Phú Mỹ phát triển dựa trên nhu cầu thực và tâm lý “chuộng” đất nền của người Việt Nam. Những dự án đất nền có sổ đỏ, pháp lý rõ ràng tại Phú Mỹ hiện tại đều đang rơi vào tình trạng khan hiếm so với nhu cầu thực tế. Quỹ đất còn lại của Phú Mỹ, đặc biệt khu vực xã Tân Hải hầu như đều là đất nông nghiệp, những lô đất thổ cư đẹp tại đây còn lại rất ít, các vị trí đắc địa đều đã được các nhà đầu tư gom trước đó. Đa số nhà đầu tư gom đất với mục đích chờ Phú Mỹ lên thành phố cảng hoặc nhà máy lọc dầu Long Sơn, tuyến đường nối Quốc lộ 51 và 56 đi vào hoạt động.

Cơ hội nào cho các nhà đầu tư tại Phú Mỹ?

Hiện thông tin sân bay quốc tế Long Thành rục rịch tại khu vực này đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu. Giới chuyên gia kỳ vọng, khi đi vào vận hành, công trình sẽ thu hút đông đảo dân cư đến sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu lớn về giao thương, mua sắm, sử dụng dịch vụ chất lượng cao và vui chơi giải trí.

Theo đó, giá trị bất động sản sẽ luôn tăng vọt khi bắt đầu hình thành các dự án hạ tầng giao thông trong tương lai. Ở thời điểm này, cơ sở hạ tầng chưa hình thành nên giá còn thấp so với mặt bằng chung ở những nơi khác. Do đó, người mua đa phần đều là những nhà đầu tư nhìn vào giá trị lâu dài chứ không phải là trong ngắn hạn 1-2 năm.

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Nói về thị trường BĐS tỉnh lân cận TPHCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE cho rằng, trong thời gian gần đây, thị trường các khu vực này sẽ thu hút nhiều mối quan tâm của người mua, vì những lý do sau:

Thứ nhất, mặt bằng giá dễ thở hơn so với khu vực trong TPHCM. Diện tích đất để phát triển bất động sản tại TPHCM ngày càng hạn chế. Do đó, những sản phẩm gắn liền với đất lại càng trở nên khan hiếm hơn, giá cũng cao nên nhiều người có xu hướng “đổ xô” về các tỉnh để mua đất ở những khu vực có tiềm năng về kinh tế như Phú Mỹ, nhằm mục đích thu được lợi nhuận trong tương lai.

Thứ hai, kết nối giao thông giữa các tỉnh lân cận với TPHCM hiện đã tốt hơn rất nhiều. Các công trình trọng điểm được đưa vào hoạt động đã rút ngắn khoảng cách địa lý, giảm chi phí và thời gian di chuyển. Do đó người mua sẽ không cảm thấy quá xa khi sở hữu đất nền tỉnh.

Thứ ba, người mua kì vọng mức tăng giá còn cao. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã có 9 dự án với gần 4200 nền đất, nhà phố tập trung chủ yếu ở phường Hắc Dịch, xã Tân Hải và trung tâm Phú Mỹ. Nhiều chuyên gia nhận định, giá bất động sản Phú Mỹ tăng nhanh từ khi Phú Mỹ lên thị xã đến nay nhưng vẫn còn đang thấp so với tiềm năng thật sự của nó trong tương lai. Nếu đầu tư tại khu vực trọng điểm TPHCM, giá hiện tại vốn đã rất cao thì mức tăng lợi nhuận sẽ không được như kì vọng. Trong khi đó, bất động sản tỉnh, nhất là ở những khu vực đang được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như Phú Mỹ lại có thể mua được với mức giá thấp, sau này bán được giá cao hơn. Đặc biệt, nếu nhìn vào tương lai của cơ sở hạ tầng khu vực lân cận TPHCM sẽ thấy, nếu mua đầu tư thì từng ấy cơ sở hạ tầng trong tương lai một khi đi vào hoạt động thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ kiếm được mức lời gấp mấy lần.

Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ
Lý do nên đầu tư bất động sản Phú Mỹ

Với sức hút mạnh mẽ của thị trường đất nền đầy tiềm năng như Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu, trong những tháng cuối năm, các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản bắt đầu ùn ùn “đổ xô” về thị trường này. Theo các chuyên gia cho biết, chỉ trong vòng 2 – 3 năm tới, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành điểm nóng nhà đất đáng chú ý nhất tại phía Nam và có khả năng vượt mặt thị trường nhà đất Đồng Nai, Bình Dương.

Chia sẻ:

Bạn đang xem: /home/u758362802/domains/saigoncityhomes.com.vn/public_html/wp-content/themes/sch/single.php on line 100
https://saigoncityhomes.com.vn/ly-do-nen-dau-tu-bat-dong-san-tai-phu-my-ba-ria/">"Lý do nên đầu tư bất động sản tại Phú Mỹ – Bà Rịa"
từ Website Saigon City Homes. Saigon City Homes được thành lập từ những thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bất động sản. Chúng tôi không ngừng nỗ lực vươn tới mục tiêu là công ty bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ Saigon City Homes: 0933 988977

Có thể bạn muốn xem:

Cover
logov
Saigon City Homes

Hãy kết nối với chúng tôi

Tin tức mới
Đăng ký nhận thông tin mới

    .
    .
    .
    .