Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng – Công Nghiệp

Saigon City Homes – Kinh tế tăng trưởng 2 con số, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngày càng đồng bộ, quy mô hành chính nâng tầm từ huyện lên thị xã… Có thể nói, nhiệm kỳ 2015-2020 đánh dấu quá trình tăng tốc, bứt phá trên chặng đường phấn đấu trở thanh Thành phố Cảng – Công Nghiệp, Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng – Công Nghiệp.

Nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định, kinh tế luôn tăng trưởng ở mức cao, hạ tầng kỹ thuật, xã hội ngày càng hoàn thiện, an ninh trật tự được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố, lòng tin của nhân dân với Đảng được nâng cao. Đó là thuận lợi cơ bản để TX.Phú Mỹ triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội đề ra. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ Trung ương và của tỉnh BR-VT càng tiếp thêm sức mạnh để TX.Phú Mỹ khai thác những lợi thế về vị trí địa lý, phát huy ưu thế của hệ thống kết cấu hạ tầng để tạo ra những bước đột phá có tính chất quyết định cho chuyển đổi mạnh mẽ về chất của nền kinh tế.

Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng - Công Nghiệp : Cầu Phước An
Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng – Công Nghiệp : Cầu Phước An

Ngoài đưa nền kinh tế tăng trưởng 18%, nhiệm kỳ vừa qua TX.Phú Mỹ đã thực hiện đúng lộ trình phát triển đô thị. Năm 2018, hoàn thành các tiêu chí và được công nhận thị xã, chỉ 1 năm sau, TX.Phú Mỹ đã lập và được phê duyệt đề án đô thị loại III. Đến nay, Phú Mỹ đã đạt gần hết 59 tiêu chuẩn đô thị loại III. Với tiến độ này lộ trình đạt đô thị loại III sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Việc Phú Mỹ nâng tầm đô thị từ quy mô hành chính huyện lên thị xã là tiền đề quan trọng để TX.Phú Mỹ xây dựng chương trình phát triển đô thị TX. Phú Mỹ giai đoạn 2019 – 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, hướng đến mục tiêu đến năm 2025 Phú Mỹ cơ bản đạt các tiêu chí, chuẩn đô thị loại II và đạt yêu cầu để nâng cấp hành chính đô thị từ thị xã lên thành phố. Giai đoạn đến năm 2030, tiếp tục hoàn chỉnh đô thị loại II và đạt các tiêu chí, chức năng, vai trò là trung tâm công nghiệp, cảng biển quốc tế, dịch vụ, du lịch và là đầu mối giao thông cảng quan trọng của vùng và quốc gia.

Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng - Công Nghiệp : Đường Liên Cảng
Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng – Công Nghiệp : Đường Liên Cảng

Là địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế công nghiệp, cảng biển của BR-VT, TX.Phú Mỹ tiếp tục được Trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư, phát triển các dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng. Song song đó, hệ thống cảng biển phát triển, các KCN tập trung, khu dịch vụ hậu cần cảng tạo sức hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước vào góp phần thúc đẩy kinh tế mạnh trên địa bàn. Với quyết tâm trở thành thành phố gắn với thế mạnh công nghiệp và cảng biển vào năm 2025, TX.Phú Mỹ đề ra kế hoạch, mục tiêu phấn đấu thực hiện trong thời gian tới.

Cụ thể, TX.Phú Mỹ tiếp tục duy trì phát triển dịch vụ-thương mại, công nghiệp ở tốc độ cao; đồng thời thúc đẩy phát triển dịch vụ hậu cần cảng, dịch vụ hỗ trợ các KCN và các loại hình dịch vụ – thương mại hỗ trợ cho phát triển đô thị; phối hợp với các sở, ngành đẩy nhanh tiến độ triển khai Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, đưa vào vận hành Trung tâm kiểm tra chuyên ngành tại Cái Mép-Thị Vải.

Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng - Công Nghiệp : Cảng nước sâu Cái Mép
Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng – Công Nghiệp : Cảng nước sâu Cái Mép

Với những ưu thế mà điều kiện địa lý cùng với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tin rằng TX.Phú Mỹ sẽ hội đủ các điều kiện về nguồn lực cũng như cơ sở hạ tầng, vững về cơ cấu kinh tế để xây dựng phát triển ổn định và bền vững theo định hướng của tỉnh, đưa TX.Phú Mỹ nâng lên thành thành phố công nghiệp, cảng biển vào năm 2025.

Chia sẻ:

Bạn đang xem: /home/u758362802/domains/saigoncityhomes.com.vn/public_html/wp-content/themes/sch/single.php on line 100
https://saigoncityhomes.com.vn/thanh-pho-cong-nghiep-va-cang-bien-trong-tuong-lai/">"Hành trình Phú Mỹ hướng đến Thành phố Cảng – Công Nghiệp"
từ Website Saigon City Homes. Saigon City Homes được thành lập từ những thành viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bất động sản. Chúng tôi không ngừng nỗ lực vươn tới mục tiêu là công ty bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ Saigon City Homes: 0933 988977

Có thể bạn muốn xem:

Cover
logov
Saigon City Homes

Hãy kết nối với chúng tôi

Tin tức mới
Đăng ký nhận thông tin mới

    .
    .
    .
    .